Máy điều hòa kết nối wifi mang lại lợi ích gì?

Gia đình tôi đang dự định thay máy điều hòa mới, tôi thấy trên thị trường hiện có dòng máy kết nối wifi. Xin hỏi chức năng này mang lại lợi ích gì, có giúp tiết kiệm điện hơn không?

Nguyễn Thị Vân Anh, Tây Hồ, Hà Nội


18/05/2022

Trả lời

Máy điều hòa kết nối wifi là các dòng máy được các hãng công nghệ trang bị thêm tính năng điều khiển và kết nối thông minh trên các ứng dụng tiêu dùng thông qua kết nối wifi, cho phép quản lý và giám sát các máy điều hòa ở một hoặc nhiều vị trí từ thiết bị di động, bạn không phải phụ thuộc vào chiếc remote như những máy lạnh truyền thống. Bên cạnh đó, còn có thêm nhiều tính năng tiện ích khác cho người dùng mà ở remote không có.

Kiểm soát hoạt động của máy điều hòa: Có thể bật/tắt máy  dễ dàng khi bạn “không có nhà” chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, việc lập lịch trình hoạt động hàng tuần trở nên đơn giản khi bạn có thể thiết lập bộ hẹn giờ tùy chỉnh theo ngày và giờ làm việc của bạn, có thể giúp bạn tiết kiệm điện do sử dụng hợp lý.

Bảo vệ sức khỏe gia đình: Những gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi rất cần sự tỉ mỉ trong việc điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Thay vì phải chạy từng phòng rồi bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ từng chiếc máy điều hòa, nay chỉ với một chiếc điện thoại kết nối wifi bạn có thể kiểm soát hoạt động của máy ở nhiều phòng, nhiều tầng trong nhà.

Điều khiển được nhiều thiết bị khác nhau: Với các ứng dụng điều khiển máy điều hòa trên smartphone, bạn có thể sử dụng một điện thoại để giám sát nhiều thiết bị. Đồng thời một chiếc máy điều hòa cũng có thể được điều khiển bởi nhiều smartphone khác. Các thành viên trong gia đình có thể cài đặt ứng dụng điều khiển trong smartphone của mình và điều khiển một cách tự do mà không cần remote.

Nhiều chức năng hơn remote thông thường: Bên cạnh các chức năng chính như các nút trên remote thông thường, những ứng dụng điều khiển máy điều hòa còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác. Bạn có thể xem mức tiêu thụ điện năng trên ứng dụng, từ đó dễ dàng kiểm soát được chi phí điện cho máy điều hòa.

Ứng dụng cũng cho phép hiển thị nhiệt độ và độ ẩm trong nhà được đo bởi máy điều hòa, giúp bạn chủ động trong việc tính toán các phương án sử dụng sao cho hợp lý.

Hỗ trợ thông minh: Thông qua ứng dụng trên smartphone, có thể cung cấp thông báo sớm khi máy điều hòa gặp bất cứ sự cố nào dẫn đến hoạt động không hiệu quả.


  • 18/05/2022