Bình Thuận: Dự án điện gió Thuận Nhiên Phong hợp tác phát triển với GE Renewable Energy

Ngày 23/3, GE Renewable Energy đã công bố ký kết hợp tác với Tổng công ty CP Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) về việc cung cấp 8 tuabin gió cho dự án điện gió Thuận Nhiên Phong (TNP) tại tỉnh Bình Thuận. Hợp tác này cũng bao gồm thoả thuận quản lý vận hành và bảo dưỡng tuabin trong vòng 10 năm.

Ảnh minh họa.

Dự án điện gió TNP sẽ được vận hành với loại tuabin 3,8MW của GE, có đường kính vòng quay cánh quạt 137m và chiều cao trụ 131,4m, thiết kế phù hợp với điều kiện gió ở tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Xây dựng điện Việt Nam cho biết, GE Renewable Energy là một trong những nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu thế giới, đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng điện gió và tôi tin tưởng rằng sự hợp tác chiến lược của VNECO và GE Renewable Energy sẽ tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, môi trường và con người.

GE Renewable Energy là một đối tác lâu năm và luôn song hành cùng quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam. Trong bối cảnh nhu cầu điện của Việt Nam đang gia tăng, dự án điện gió Thuận Nhiên Phong sẽ giúp củng cố vị trí của GE trong việc hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện trên toàn quốc.

GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là đơn vị cung cấp thiết bị điện gió (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.


  • 24/03/2021 02:36
  • Thành Trung