Bóng đèn LED và những hiệu quả đáng kinh ngạc trong chiếu sáng 

Cho đến nay, cách chiếu sáng tiết kiệm năng lượng nhất, sạch nhất và thân thiện với môi trường nhất là chiếu sáng LED, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên chọn loại đèn này để tiết kiệm năng lượng, hiệu quả...

Hiệu quả năng lượng

Đèn LED mang lại cách chiếu sáng và chiếu sáng hiệu quả nhất với hiệu suất năng lượng ước tính từ 80-90% khi so sánh với hệ thống chiếu sáng truyền thống và bóng đèn thông thường. Với bóng đèn sợi đốt truyền thống chỉ hoạt động với 20% hiệu suất năng lượng, 80% điện năng bị mất dưới dạng nhiệt.

Điện áp thấp

Tiết kiệm lượng điện năng chiếu sáng là do đèn LED làm giảm mức phát xạ ánh sáng hồng ngoại so với lượng phát ra từ bóng đèn sợi đốt cũng như đèn huỳnh quang, đồng thời công suất của đèn LED thấp hơn so với những bóng đèn khác.

Nguồn điện có điện áp thấp đủ để chiếu sáng bằng đèn LED. Điều này giúp dễ dàng sử dụng đèn LED chiếu sáng ở các môi trường ngoài trời, bằng cách kết nối nguồn năng lượng mặt trời bên ngoài và là một lợi thế lớn khi sử dụng công nghệ LED ở các vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn.

Tuổi thọ cao

Đèn LED có “tuổi thọ” cao hơn, thông thường từ 20.000-50.000 giờ, cao hơn khoảng 5 lần so với các bóng đèn khác trên thị trường. Đèn LED cũng có tỷ lệ khấu hao quang thấp hơn đáng kể so với các bóng đèn khác, khoảng 2-5%/năm so với 12-15%/năm của đèn compact và 25-40%/năm của bóng đèn sợi đốt.

Đèn LED khác với ánh sáng tiêu chuẩn: Chúng không thực sự cháy sáng và ngừng hoạt động như đèn tiêu chuẩn, hơn nữa điốt chiếu sáng phát ra mức công suất thấp hơn trong một khoảng thời gian rất dài và trở nên kém sáng hơn.

Ngoài ra, đèn LED cực kỳ bền và được chế tạo bằng các thành phần chắc chắn, có độ chắc chắn cao và có thể chịu được ngay cả những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Bởi vì đèn LED có khả năng chống sốc, rung động và các tác động bên ngoài, chúng tạo ra hệ thống chiếu sáng ngoài trời tuyệt vời cho các điều kiện khắc nghiệt và tiếp xúc với thời tiết, gió, mưa hoặc thậm chí phá hoại bên ngoài, tiếp xúc công cộng liên quan đến giao thông và địa điểm xây dựng hoặc sản xuất.

Thân thiện với môi trường

Đèn LED không có hóa chất độc hại. Hầu hết các bóng đèn chiếu sáng huỳnh quang thông thường có chứa vô số vật liệu như thủy ngân gây nguy hiểm cho môi trường. Nhưng đèn LED không chứa vật liệu độc hại và có thể tái chế 100%, đồng thời sẽ giúp bạn giảm đến một phần ba lượng khí thải carbon. 

Hoạt động ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng

Đèn LED lý tưởng để hoạt động trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời lạnh và thấp. Đối với đèn huỳnh quang, nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động và gây ra thách thức, nhưng đèn LED chiếu sáng cũng hoạt động tốt trong các cài đặt lạnh, chẳng hạn như cài đặt mùa đông ngoài trời, phòng đông lạnh, v.v.

Chiếu sáng tức thì và chuyển đổi thường xuyên

Đèn LED sáng ngay lập tức và khi được bật nguồn, điều này có lợi thế lớn đối với các dự án cơ sở hạ tầng như đèn tín hiệu và giao thông.

Ngoài ra, đèn LED có thể tắt và bật thường xuyên mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED hoặc sự phát sáng. Ngược lại, ánh sáng truyền thống có thể mất vài giây để đạt được độ sáng đầy đủ và việc bật/tắt thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động.

Link gốc


  • 10/09/2021 11:31
  • Nguồn: https://petrotimes.vn/