Ca sỹ Ái Phương: "Khi giọt nước cuối cùng rơi xuống..."

"Khi cái cây cuối cùng bị chặt xuống, khi giọt nước cuối cùng rơi xuống, khi bầu không khí cuối cùng mất đi thì chúng ta mới nhận ra được rằng chúng ta không ăn được tiền. Vì vậy, cần trân trọng hơn những gì tự nhiên đã ban tặng"- Ca sỹ Ái Phương chia sẻ tại Lễ ra quân hưởng ứng Giờ trái đất diễn ra hôm 11/3, tại TP. HCM.

Nữ ca sỹ mong muốn truyền cảm hứng, tư tưởng đó đến các bạn trẻ, tạo cho các bạn trẻ tương lai của chúng ta thói quen ý thức bảo vệ môi trường, thói quen trân trọng những điều xung quanh mình.

Hai ca sỹ hào hứng tham gia đạp xe cùng 1000 tình nguyện viên.

Cũng tại buổi lễ, ca sỹ- diễn viên Isaac chia sẻ: “Isaac nghĩ là một người nổi tiếng và nhận được sự yêu mến của mọi người đã là điều rất may mắn rồi. Chính vì nhận được quá nhiều yêu mến từ mọi người nên mình phải trả lại, nghĩa là mình phải có những hành động để đền đáp lại sự yêu thương của mọi người và của cộng đồngIsaac luôn có thói quen bảo vệ môi trường như tắt hết các thiết bị điện ở nhà trước khi ra ngoài và rất thích trồng cây."

Ca sỹ Isaac chia sẻ, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là vấn đề lớn, nếu một mình làm thì sẽ không tạo nên hiệu ứng nhiều người cùng làm sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều, vì vậy ca sỹ này cam kết "sẽ tác động thêm đến fan của mình, cùng chung tay góp sức". 

Để thông điệp được truyền đi mạnh mẽ, 2.000 tình nguyện viên (TNV) đổi avatar và cover facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký trên website của Giờ trái đất sau đó cùng hòa nhịp trong bài nhảy flashmob Quên đi âu lo - Follow me.

Hai ca sỹ cũng đã tham gia hoạt động đạp xe cùng 1.000 TNV và đoàn viên thanh niên tuyên truyền quen thuộc trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Sự kiện này sẽ mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe diễu hành qua nhiều quận/huyện trong hai tuần, từ ngày 11 đến 25-3, để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ.

Trong thời gian nêu trên, các TNV sẽ tập trung tuyên truyền cho người dân các kiến thức về tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các TNV cũng sẽ đứng giơ bảng khẩu hiệu ở các ngã tư kêu gọi người dân tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 25 giây để giảm lượng xăng tiêu thụ, giảm khí phát thải ra môi trường...

Tất cả hoạt động nêu trên đều hướng đến đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu trong Giờ trái đất năm 2017”, diễn ra từ 16 giờ 30 đến 22 giờ ngày 25-3 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM.

Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20 giờ 30 theo giờ Việt Nam).


  • 13/03/2017 09:04
  • Lưu Hiền