Cẩm nang hướng dẫn nhận biết nhãn năng lượng

Dự án “Dỡ bỏ rào cản để thực thi có hiệu quả các tiêu chuẩn và nhãn hiệu suất năng lượng” (Dự án BRESL) đã biên soạn và phát hành “Cẩm nang hướng dẫn nhận biết nhãn năng lượng”. Nhằm đem đến cho người tiêu dùng, hộ gia đình các thông tin hữu ích khi lựa chọn sản phẩm được dán nhãn năng lượng.

Cẩm nang hướng dẫn nhận biết nhãn năng lượng - Ảnh: PT

Nhãn năng lượng là biện pháp hiệu quả để các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu cung cấp ra thị trường các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Trên thế giới, rất nhiều các quốc gia đã thực hiện dán nhãn năng lượng cho sản phẩm tiêu thụ điện hiệu suất cao.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/7/2013, một số sản phẩm tiêu thụ điện bắt buộc phải thực hiện dán nhãn năng lượng khi đưa ra thị trường như: Đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt lồng đứng sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện.

Từ ngày 1/1/2014, bắt buộc phải dán nhãn năng lượng đối với tủ lạnh, máy giặt lồng ngang, máy thu hình.

Cuốn cẩm nang hướng dẫn nhận biết nhãn năng lượng do Dự án BRESL được phát hành nhằm giúp người tiêu dùng, hộ gia đình thuận tiện trong việc lựa chọn thiết bị có dán nhãn năng lượng, vừa góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình, vừa sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên năng lượng quốc gia.

Tại Việt Nam, Dự án BRESL do Bộ Công Thương chủ trì, cơ quan thực hiện là Văn phòng Tiết kiệm năng lượng - Bộ Công Thương. Ngoài ra, Dự án còn có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị như: Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng, Trung tâm tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam…

Cam nang nhan biet nhan nang luong.pdf


  • 13/02/2014 09:20
  • Quỳnh Như
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét