Chợ nổi Cái Răng sử dụng năng lượng mặt trời

Để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, cũng như đảm bảo an toàn, Điện lực Cái Răng đã lắp đặt miễn phí 100 bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời cho người dân chợ nổi.

Sáng 18/3, 100 hộ dân ở chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã được tặng bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời để thắp sáng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017.

Mỗi hộ dân được tặng một bộ đèn gồm: Bóng đèn, một tấm pin năng lượng mặt trời và bộ sạc. Khi sạc điện một ngày bằng nguồn năng lượng mặt trời, người dân có thể thắp đèn sáng từ 3 - 4 đêm tùy theo nhu cầu của gia đình. Ngoài ra, với tấm pin năng lượng mặt trời, bà con cũng có thể dùng để sạc pin cho điện thoại di động.

Đội ngũ kỹ thuật của Điện lực Cái Răng và Công ty Intel đã lắp đặt miễn phí, hướng dẫn người dân cách thức sử dụng và bảo quản loại đèn này.

Theo ông Trần Duy Khải, Giám đốc Điện lực Cái Răng, TP Cần Thơ: "Hoạt động tặng đèn năng lượng mặt trời nhằm tuyên truyền ý thức cho bà con sử dụng tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng sẵn có. Sử dụng năng lượng mặt trời, bà con không còn nơm nớp lo sợ tình trạng chập hay rò rỉ điện, mất an toàn. Trong thời gian tới, Điện lực sẽ có những giải pháp xây dựng lưới điện an toàn để cấp cho những hộ dân sống trên sông"