Công ty Điện lực Bắc Giang đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện trong trường học

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với 05 trường học tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, kết hợp với phát cuốn cẩm nang an toàn điện điện, tiết kiệm điện đến gần 7.000 giáo viên và học sinh.

Các hình thức tuyên truyền được phổ biến trực quan, tổ chức ngoại khóa ngay tại sân trường vào giờ chào cờ. Nội dung tuyên truyền tập trung vào: sử dụng loại bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình đúng cách, hiệu quả, tiết kiệm điện.

CBCNV Điện lực Hiệp Hòa tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1

Thầy giáo Đào Văn Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hương Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hoà cho biết: Thời gian qua, nhà trường thường xuyên lồng ghép kiến thức tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để việc sử dụng điện tiết kiệm dần thành thói quen trong cuộc sống của học sinh nhà trường.

Thầy giáo Dương Mạnh Trí, Hiệu trưởng Trường THPT Hiệp Hoà số 1 cho biết: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp, triển khai chương trình đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, coi đây là việc làm thường xuyên và lâu dài. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện để bố trí sử dụng điện hợp lý cũng như bảo đảm an toàn, tránh lãng phí. Để triển khai hoạt động Trường học chung tay tiết kiệm điện, nhà trường đã có những việc làm cụ thể, thiết thực như: treo khẩu hiệu tuyên truyền trong khuôn viên nhà trường, lồng ghép nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, học trên lớp; phối hợp với Điện lực Hiệp Hoà tổ chức nhiều buổi phát cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả cho các khối 10,11,12 với gần 1.600 học sinh; phân công các em học sinh trong hội đồng tự quản lớp học phụ trách việc bật và tắt điện sau mỗi buổi học.

Ông Lại Xuân Phượng, Giám đốc Điện lực Hiệp Hoà chia sẻ: Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học sẽ đem lại hiệu quả cao. Đối các em học sinh bậc tiểu học sẽ tạo thói quen sử dụng điện an toàn tiết kiệm, về đến nhà nhắc người lớn cùng thực hiện; đối các em học sinh bậc trung học, trang bị cho các em kiến thức sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm áp dụng ngay trong gia đình, nhà trường, sau này khi đi làm các em sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào cơ quan, doanh nghiệp.                                        

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh trong các nhà trường là chương trình ý nghĩa và thiết thực mang thông điệp "hành động nhỏ - ý nghĩa lớn" góp phần hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm cho các em học sinh đã được Công ty Điện lực Bắc Giang duy trì từ nhiều năm qua, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Các buổi tuyên truyền với các hình thức sáng tạo, phong phú giúp học sinh dễ dàng tiếp thu, dần nâng cao nhận thức để chung tay cùng nhà trường, gia đình và ngành Điện thực hiện tiết kiệm điện.

Công ty Điện lực Bắc Giang trao đổi với Trường THPT Hiệp Hòa số 1 về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường

Hiệu quả mang lại sau những buổi buổi tuyên truyền của Công ty Điện lực Bắc Giang tại các trường học là mỗi em học sinh không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày, trong trường, lớp mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.