Dân bức xúc vì đèn đường chiếu sáng rực rỡ giữa ban ngày

Nhiều người dân khi lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (Gò Vấp – TP.HCM) bức xúc vì hàng loạt đèn đường vẫn chiếu sáng giữa ban ngày.

Hàng loạt đèn cao áp trên đường Phạm Văn Đồng vẫn sáng rực giữa ban ngày - Ảnh chụp 8h sáng ngày 1/5.

Có mặt tại khu vực này vào lúc 8 giờ sáng ngày 1/5, chúng tôi thấy có khoảng vài chục cột đèn với rất nhiều bóng cao áp vẫn sáng trưng.

Theo anh LMC (Quận 9): “Việc đèn chiếu sáng vẫn hoạt động giữa ban ngày là một sự lãng phí điện lớn, trong khi chúng ta đang kêu gọi phải tiết kiệm điện”.

Trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT cho biết việc hệ thống đèn chiếu sáng vẫn được bật là do bộ điều khiển được lập trình cho hệ thống chiếu sáng đã bị đánh cắp. Theo đó, hệ thống đèn này không thể tắt đúng theo lập trình ban đầu là lúc 6 giờ sáng. Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đang kiểm tra và thay mới bộ điều khiển này.

Bộ điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng được đặt trên các hộp ở nhiều khu vực khác nhau trên đường nên rất dễ bị mất trộm. Mặc dù, bộ điều khiển này không có giá trị cao khi bán lại, song tình trạng mất trộm vẫn thường xuyên diễn ra. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để tìm ra hung thủ.


  • 02/05/2018 08:41
  • Theo:plo.vn