Đến 2025, Nestlé sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Đây là cam kết của Công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới có trụ sở chính đặt tại Vevey (Thụy Sĩ) trong quá trình thay đổi cơ bản để giảm thiểu lượng khí thải thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất.

Trụ sở Công ty Nestlé ở Vevey, Thụy Sĩ sẽ là một trong những địa điểm đầu tiên được công ty này chọn làm nơi sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Nguồn ảnh: Internet.

Theo đó, việc cắt giảm lượng khí thải bắt đầu với việc tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tiếp tục với việc chuyển sang các quy trình tiêu tốn ít năng lượng. Nestlé đã và đang tiến hành ba bước chính:

Thứ nhất là cung cấp năng lượng cho sản xuất theo cách thức có thể tái tạo. Nestle sẽ tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo được sử dụng thông qua các thỏa thuận mua bán điện, biểu giá thân thiện với môi trường, chứng chỉ năng lượng tái tạo và sản xuất tại chỗ để đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Cùng với các dạng năng lượng tái tạo đã được thiết lập như gió và mặt trời, Nestle cũng sẽ làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường khả năng cung cấp năng lượng nhiệt tái tạo được tạo ra từ các nguồn chẳng hạn như khí sinh học và sinh khối vào năm 2030.

Thứ hai là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng để giảm lượng khí thải. Nhiều dự án tiết kiệm năng lượng đã được lên kế hoạch cho các địa điểm trên khắp thế giới từ hệ thống chiếu sáng bằng đèn sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang (LED) để tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng trong thời gian không sản xuất và thu hồi nhiệt năng.

Thứ ba là sẽ tiếp tục loại bỏ các chất làm lạnh công nghiệp có nguy cơ cao trong việc làm trái đất nóng lên (GWP) như hydrofluorocarbon và thay thế bằng các chất làm lạnh mới có GWP tự nhiên bằng không hoặc thấp như amoniac, CO2 và hydrocarbon.

Ngoài ra, Nestle cũng sẽ chuyển đội xe toàn cầu sang các lựa chọn có lượng khí thải thấp hơn. Nestle cũng thực hiện các biện pháp bảo vệ và tái tạo nước, cũng như giải quyết chất thải thực phẩm trong hoạt động của mình.

Theo ông Paul Bulcke - Chủ tịch Nestlé, công ty này dự kiến sẽ đầu tư khoảng 3,6 tỷ đô la trong 5 năm tới nhằm thực hiện kế hoạch trên. Điều này nhằm cắt giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.


  • 08/12/2020 02:35
  • Ngọc Duy (theo www.supplychaindive.com)