Đèn đường rực sáng giữa ban ngày

Chiều 29/3, nhiều người đi đường tỏ ra khá ngạc nhiên khi mới chỉ hơn 17h nhưng toàn bộ dãy đèn chiếu sáng đô thị trên đoạn đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã được thắp sáng.

 

Dãy đèn chiếu sáng trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được thắp sáng lúc hơn 17g chiều ngày 29/3/2017.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường có lắp đèn chiếu sáng này kéo dài khoảng hơn 1km. Tất cả các cột đèn đều sáng. Đây cũng là thực trạng diễn ra trên đường khu du lịch Suối Hai, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Khi đó, chỉ mới 15h chiều, nhưng toàn bộ bóng đèn cao áp trên đoạn đường dài 2km được thắp sáng.

Mới 15h chiều ngày 29/3/2017, nhưng tại đoàn đường khu du lịch suối Hai, xã Cẩm Linh, huyện Ba Vì, Hà Nội đèn đường đã rực sáng.

Từ ngạc nhiên cho đến bức xúc, khi cả nước đang cùng nhau hô hào khẩu hiệu tiết kiệm điện thì hàng trăm bóng đèn công cộng thắp sáng mà không để làm gì là vô cùng lãng phí. Vệc các dãy đèn thắp sáng giữa ban ngày không chỉ là lãng phí điện mà còn làm giảm tuổi thọ bóng đèn công cộng… và gây bức xúc cho người dân.

Trong khi đó, Bộ Công Thương vừa mới phát động chiến dịch Giờ trái đất 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, nhằm kêu gọi người dân tiết kiệm điện, thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030 góp phần cùng thế giới chung tay trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm tra khắc phục tình trạng trên tránh gây lãng phí không cần thiết.


  • 29/03/2017 06:42
  • Theo: kinhtedothi.vn