Điện lực Thành phố Trà Vinh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại trường học

Mới đây, Điện lực thành phố Trà Vinh (PC Trà Vinh) tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tại Trường THPT thành phố Trà Vinh cho gần 400 em học sinh.

Tuyên truyền TKĐ tại Trường THPT Thành phố Trà Vinh

Đại diện Điện lực thành phố Trà Vinh đã hướng dẫn cho các em học sinh cách sử dụng các thiết bị điện trong nhà như bóng đèn, máy quạt, máy lạnh, máy bơm nước, nồi cơm điện, máy giặt… sao cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện cho gia đình.

Buổi sinh hoạt có đan xen phần hỏi - đáp, đố vui có thưởng được các em học sinh tích cực hưởng ứng tham gia. Hình thức này cũng đồng thời giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ hơn.

Trường THPT Thành phố Trà Vinh có 1.240 học sinh, với 32 lớp. Những năm qua, trong những buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn Trường hướng dẫn học sinh những kiến thức cơ bản về tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn trong trường học và gia đình, giúp các em thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng điện an toàn, hình thành ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh.

Trong thời gian này, Điện lực Thành phố Trà Vinh cũng có buổi tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường Tiểu học Hùng Vương, Phường 5, thành phố Trà Vinh.