Đưa vào sử dụng đèn chiếu sáng công cộng năng lượng mặt trời tại thôn Sơn Tịnh (Bắc Giang)

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng năng lượng mặt trời kết hợp với gió tại thôn Sơn Tịnh, xã Lãng Sơn (huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang) vừa được UBND xã Lãng Sơn phối hợp Công ty TNHH Niinuma Energy Lighting Việt Nam đưa vào sử dụng, góp phần khắc phục khó khăn trong đi lại và tham gia giao thông của người dân địa phương.

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng năng lượng mặt trời tại thôn Sơn Tịnh (Bắc Giang) - Ảnh: Thành Trung.

Dự án được UBND xã Lãng Sơn phối hợp với Công ty TNHH Niinuma Energy Lighting Việt Nam lắp đặt, vận hành thử 30 cột đèn.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Tổng GĐ Công ty TNHH Niinuma Energy Lighting Việt Nam cho biết, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng năng lượng mặt trời kết hợp với gió tại thôn Sơn Tịnh được sử dụng loại tấm pin thu năng lượng đặc biệt của Niinuma Nhật Bản, tấm pin có hiệu suất cao hấp thụ được năng lượng trong điều kiện ánh sáng yếu kể cả trười mưa.

Hệ thống này lắp đặt dễ dàng, an toàn, không cần dùng đến dây điện, không phát sinh chi phí tiền điện. Pin sử dụng có tuổi thọ trên 20 năm và được bảo hành dài hạn về hiệu suất, thiết bị chiếu sáng.

Trước đó, trong năm 2018-2019 Công ty TNHH Niinuma Energy Lighting Việt Nam đã tài trợ các hệ thống năng lượng và chiếu sáng cho các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Bình các huyện vùng cao biên giới và hải đảo đặc biệt là các huyện vùng sâu vùng xa nơi không có khả năng đưa điện lưới quốc gia tới.

Được biết, năm 2021 Công ty TNHH Niinuma Energy Lighting Việt Nam sẽ cùng Tổ chức Jika Nhật Bản tài trợ cho 500 hộ dân thuộc các xã vùng cao tỉnh Yên Bái.