EDF VÀ JINKO POWER trúng thầu dự án điện mặt trời lớn nhất thế giới tại Abu Dhabi

Tập đoàn Điện lực quốc gia Pháp mà đại diện là Công ty EDF tái tạo và Công ty TNHH Jinko Power Technologies Co. Ltd (Trung Quốc) vừa trúng thầu Dự án điện mặt trời Al Dhafra tại Abu Dhabi thuộc Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Theo đó, một nhà máy điện tương lai sẽ được đặt ở vùng Al Dhafra, cách thành phố Abu Dhabi 35 km về phía Nam. Với công suất thiết kế 2GW, đây sẽ là nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, cung cấp điện năng cho 160.000 hộ gia đình mỗi năm.

Đây cũng là nhà máy đầu tiên có sử dụng các tấm pin hai mặt, công nghệ này cho phép thu nhận ánh sáng mặt trời từ cả hai mặt của tấm pin quang điện, làm tăng đáng kể công suất lắp đặt.

Dự án được thực hiện theo hình thức Hợp tác Công-Tư (PPP). EDF tái tạo và Jinko Power góp vốn mỗi bên 20% của dự án. 60% còn lại sẽ do TAQA và Masdar, hai đối tác công trong lĩnh vực điện tại Abu Dhabi đảm nhận.

Một Hợp đồng mua bán điện (PPA) có thời hạn 30 năm cũng đã được các bên ký kết với EWEC. Dự án được yêu cầu triển khai trước cuối năm 2020 để dự kiến đưa nhà máy đi vào hoạt động vào năm 2022. Dự án sẽ tạo ra việc làm cho 4.000 lao động trong giai đoạn xây dựng.

Ông Bruno Bensasson, Giám đốc điều hành, phụ trách mảng năng lượng tái tạo của Tập đoàn Điện lực quốc gia Pháp, kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc của EDF tái tạo phát biểu: Dự án khẳng định chiến lược CAP 2030 của tập đoàn chúng tôi với mục tiêu tăng gấp đôi công suất lắp đặt điện tái tạo, đạt ngưỡng 50 GW chuẩn trên phạm vi toàn cầu trong giai đoạn từ 2015 đến 2030”.


  • 10/09/2020 05:13
  • Trường Thủy (biên dịch theo edf-renouvelables.com)