EVN yêu cầu toàn ngành tăng cường tiết kiệm điện theo Chỉ thị của Chính phủ

Ngày 14/02/2011, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có công văn  số 424/EVN-KD về việc khẩn trương thực hiện Chỉ thị số 171/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện.

Theo đó, EVN yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương thực hiện các biện pháp để tiết kiệm điện tại các công sở ngành Điện; giảm tới mức tối đa có thể tổn thất điện năng tại khu vực nông thôn và tiến hành tuyên truyền tiết kiệm điện cho khách hàng trên địa bàn.

EVN yêu cầu các nhà máy điện, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia tăng cường công tác quản lý kỹ thuật để đảm bảo khả năng huy động tối đa các nguồn điện; vận hành hệ thống an toàn, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng. Đối với các trạm biến áp truyền tải/ phân phối, phải giao định mức điện tự dùng cho mỗi trạm, bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, sử dụng các loại đèn tiết kiệm điển để chiếu sáng chung và chiếu sáng bảo vệ.

Đối với các công ty điện lực phải nhanh chóng làm việc với các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn để thực hiện ngay các giải pháp tiết kiệm điện, đồng thời làm việc với các đài phát thanh, truyền hình địa phương khẩn trương tuyên truyền Chỉ thị của Thủ tướng đến với các khách hàng. Đặc biệt, hàng tháng phải tổ chức thống kê theo dõi và báo cáo tình hình sử dụng điện các các công sở, cơ quan, doanh nghiệp NN trên địa bàn, có so sánh với mức sử dụng điện của tháng cùng kỳ năm trước, đối chiếu chỉ tiêu tiết kiệm 10% để kịp thời báo cáo với UBND tỉnh/thành phố và sở Công thương để có biện pháp xử lý đối với các đơn vị không thực hiện tiết kiệm điện.

Cũng theo công văn này, EVN yêu cầu các đơn vị thành viên sớm đưa tỷ lệ tổn thất điện năng xuống còn 15% vào cuối năm nay và còn 10% vào năm 2015.

cv thuc hien chi thi TKD.pdf


  • 16/02/2011 11:20
  • PV