EVNCPC: Hơn 5 nghìn khách hàng tại miền Trung - Tây Nguyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), tính đến cuối tháng 4/2020, trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên đã có 5.025 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất khoảng 150MWp, tổng sản lượng điện phát lên lưới đạt 85,46 triệu kWh.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Quảng Nam. Ảnh: ĐVCC.

Để đạt được kết quả này, thời gian qua, ngoài việc bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trên địa bàn, EVNCPC đã tập trung phổ biến đến người dân, doanh nghiệp các chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời; vận động khách hàng lắp đặt hệ thống ĐMTMN; hỗ trợ thông tin 24/7 thông qua các kênh của Trung tâm Chăm sóc khách hàng, website của EVNCPC và các đơn vị thành viên…

Tổng công ty đã đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ khách hàng, ban hành quy định, hướng dẫn nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc thỏa thuận đấu nối, lắp đặt công tơ 2 chiều, ký hợp đồng mua bán điện...

EVNCPC, các đơn vị điện lực trực thuộc đã tổ chức lắp đặt, bàn giao hệ thống ĐMTMN cho các trường học, cơ sở bảo trợ xã hội... trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, góp phần tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của điện mặt trời nói chung và ĐMTMN nói riêng đến với đông đảo người dân.

Thời gian tới, mặc dù còn gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng EVNCPC sẽ tiếp tục tuyên truyền và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn lắp đặt, sử dụng ĐMTMN để khai thác hiệu quả nguồn năng lượng này.


  • 05/05/2020 05:36
  • Phạm Tân