EVNSPC: Sẽ có cẩm nang tiết kiệm điện trong nuôi tôm

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, đang đề xuất các đơn vị trực thuộc xây dựng nội dung thực hiện cuốn cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm.

EVNSPC sẽ ban hành cuốn cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm - Ảnh: Đình Hoàng.

Theo EVNSPC, cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm có mục tiêu giảm áp lực về cung cấp điện thông qua giảm sản lượng điện tiêu thụ đối với khách hàng nuôi tôm, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao uy tín của ngành Điện.

Trước mắt, để biên soạn các nội dung về tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm, EVNSPC yêu cầu các công ty Điện lực triển khai thực hiện xây dựng các nội dung như: Thống kê và khảo sát cụ thể về hoạt động, diện tích nuôi, mật độ tôm, thời gian nuôi… đặc biệt là sản lượng điện hiện đang cung cấp đối với các loại hình nuôi tôm (nuôi quảng canh, quảnh canh cải tiến, bán thâm canh và thâm canh, phương pháp kết hợp rừng – tôm – cua, phương pháp lúa tôm…).

Các đơn vị cũng cần đề xuất các giải pháp, ý tưởng khả thi có thể áp dụng khoa học công nghệ mới thay thế công nghệ lạc hậu, tối ưu và thiết thực trong công tác tiết kiệm điện đối với từng loại hình nuôi tôm (mô tả hoặc minh ảnh bằng hình ảnh rõ ràng, thể hiện được các nội dung về tiết kiệm điện). Đề xuất các biện pháp sử dụng điện an toàn cho phù hợp với từng loại hình nuôi tôm.

Trước đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng, phòng Kinh tế hạ tầng – UBND Thị xã Vĩnh Châu làm việc với hai Hợp tác xã sản xuất nuôi trồng thủy sản (HTX Hòa Nghĩa và Toàn Thắng) để tuyên truyền và khuyến khích hộ dân tham gia Đề án hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Nam Bộ giai đoạn 2016 - 2018.

Theo Công ty Điện lực Sóc Trăng, hiện đã có 80 hộ dân đăng ký tham gia vào đề án này, hiện PC SócTrăng vẫn tiếp tục vận động các hộ dân tham gia.


  • 14/02/2017 10:41
  • Ngọc Tuấn