“Kiến tạo năng lượng tương lai”

Là chủ đề của Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á – Thái Bình Dương” do Siemens Energy châu Á - Thái Bình Dương tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 9 và 10/3.

Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á – Thái Bình Dương” diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/3 theo hình thức trực tuyến - Ảnh: ĐVCC.

Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á – Thái Bình Dương” tập trung vào các đối thoại và kế hoạch hành động quan trọng liên quan đến chuyển đổi năng lượng, sự thay đổi bức tranh năng lượng, các thách thức và cơ hội phía trước cũng như sự cân bằng giữa nhu cầu về năng lượng với việc phát thải carbon bằng 0 và biến đổi khí hậu.

Hội nghị gồm 7 phiên thảo luận tập trung vào các vấn đề liên quan đến tài chính cho các dự án năng lượng bền vững, tích hợp năng lượng tái tạo vào các lưới điện, tích hợp số hóa, khử carbon trong các ngành công nghiệp và sử dụng hydro xanh.

Dự kiến các phiên thảo luận với nhiều chủ đề được chia sẻ bởi những diễn giả uy tín thế giới gồm bộ trưởng các nước, các tổng giám đốc, lãnh đạo các ngành tài chính và năng lượng cùng với ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Siemens Energy.

Trong số những diễn giả có sự tham dự của Bộ trưởng các nước Australia, Đức và Indonesia cũng như ban lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như EVNNPT, Adani Group, B. Grimm, GENCO, IRENA, JGC Corp, Viện nghiên cứu Khí Hàn Quốc, NTPC, Tập đoàn SemCorp và Công ty lưới điện SP...

 


  • 03/03/2021 10:05
  • Ngọc Tuấn