Một sinh viên giành học bổng cho đề tài tiết kiệm năng lượng

Đề tài “Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng cho thành phố”, của sinh viên Nguyễn Văn Phú (năm 4) trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã xuất sắc giành được học bổng của Chương trình "Tiếp sức những giấc mơ" do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. HCM và kênh truyền hình Báo Tuổi Trẻ TP. HCM trao tặng.

Đề tài này hướng đến mục tiêu cải thiện hệ thống chiếu sáng hiện có của thành phố, sử dụng nguồn năng lượng điện một cách có hiệu quả và hợp lý để đạt hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng đèn led và tích hợp khả năng điều khiển thông minh. Hệ thống thông mình này giúp quá trình vận hành được linh hoạt, tăng độ an toàn đồng thời giảm thời gian sử dụng lao động điều khiển trực tiếp.

Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn của chương trình thì đề tài của Nguyễn Văn Phú có tính thực tiễn và khả thi cao. Được biết, giá trị của học bổng này là 15 triệu đồng và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM đã chính thức có lời mời Phú tham gia các dự án về tiết kiệm năng lượng của mình trong thời gian tới.


  • 26/08/2013 11:32
  • Ngọc Thọ
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét