Nhà thông minh giúp chúng ta tiết kiệm như thế nào?

Với sự tiến bộ của công nghệ, cuộc sống của con người ngày càng đơn giản hơn, nhất là với sự kiểm soát của nhà thông minh.

Cách đây không lâu, sử dụng giọng nói để ra lệnh cho một máy tính để chỉnh đèn hoặc điều chỉnh nhiệt độ là những thứ chỉ xảy ra trong phim khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, nhờ sự phát triển công nghệ, các cảm biến ở khắp nơi và khả năng tự động hóa trên các thiết bị gia dụng của một ngôi nhà thông minh có thể giúp chủ nhân của nó giới hạn mức năng lượng sử dụng thấp nhất có thể.

Bộ điều nhiệt thông minh

Bộ điều nhiệt thông minh đã được sử dụng để tiết kiệm năng lượng trong nhiều năm. Bằng cách kết nối với điện thoại của bạn, bộ điều nhiệt có thể nhận biết bạn có ở nhà hay không và có nên bật hệ thống sưởi hoặc làm mát hay không.

Theo Digital Trends, mặc dù các số liệu chính xác sẽ thay đổi tùy theo khí hậu, diện tích ngôi nhà của bạn và lượng thời gian bạn dành cho nó, nhưng có một sự đồng thuận chung rằng một máy điều nhiệt thông minh sẽ thu lại chi phí tiết kiệm điện theo thời gian.

Tấm quang điện mặt trời

Tấm quang điện mặt trời đang dần trở thành thiết bị cơ bản cho một hệ thống nhà thông minh. Với một số khoản đầu tư trả trước và bộ điều khiển, lưới năng lượng gia đình của người dùng có thể được tối ưu hóa đến mức bạn hầu như không phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ điện.

Bên cạnh đó, điện mặt trời có thể chạy song song với mạng điện lưới bình thường, giúp người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi tuỳ theo điều kiện thời tiết và mức độ sử dụng. Chi phí của các tấm pin mặt trời cũng đã giảm liên tục trong những năm qua và ngày càng trở nên rẻ hơn, tạo ra lợi tức đầu tư thậm chí sớm hơn.

Phích cắm thông minh

Phích cắm thông minh có thể chặn các thiết bị cụ thể trong nhà khỏi việc tiêu thụ điện không cần thiết. Nó có thể giúp người dùng điểu khiển lượng điện tiêu thụ của các thiết bị cơ bản. Các phích cắm thông minh về cơ bản đều dễ cài đặt và các ứng dụng di động đi kèm rất dễ sử dụng.

Trong quá trình kiểm tra khả năng giảm mức sử dụng điện của phích cắm thông minh, Digital Trends đã đưa ra kết luận rằng, bạn thực sự cần sử dụng chúng trên các ổ cắm có nhu cầu sử dụng cao nhất để đạt được mức tiết kiệm điện năng đáng ghi nhận.

Màn hình kiểm soát năng lượng

Các thiết bị này được gắn ngay trong nhà như một chiếc TV và có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về việc sử dụng năng lượng của ngôi nhà. Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi các nguồn điện chính trong nhà, như máy giặt, máy điều hòa không khí, máy giặt và tủ lạnh.

Kiểm soát thức ăn thừa với tủ lạnh thông minh

Tủ lạnh thông minh đang trở thành một lựa chọn sang trọng cho những ai muốn toàn tâm toàn ý với căn bếp của mình. Ngoài việc sở hữu nhiều tính năng hiện đại ở cửa tủ lạnh, các thiết bị này cũng đặt camera ở bên trong để giúp chủ sở hữu kiểm tra đồ ăn khi họ ở ngoài hoặc đang đi chợ.

Link gốc


  • 08/08/2022 04:56
  • Nguồn: https://laodong.vn/