Những gương mặt nổi tiếng làm đại sứ Giờ trái đất 2017

Đồng hành cùng sự kiện Giờ trái đất năm 2017 năm nay là các đại sứ: MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân, ca sỹ Noo Phước Thịnh và diễn viên Nhã Phương.

Với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”, Chiến dịch Giờ trái đất 2017 sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 ngày 25 tháng 03 năm 2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám. 

Ca sỹ Noo Phước Thịnh sẽ là một trong 5 gương mặt đại sứ Giờ trái đất 2017. Ảnh: LH

Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng, lần đầu tiên được tổ chức năm 2007 ở Sydney, Úc.

Tại Việt Nam, sự kiện Giờ trái đất do Bộ Công Thương chủ trì với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số cơ quan khác đã trở thành sự kiện hằng năm được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Để hướng ứng Giờ trái đất 2017, EVN yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Công đoàn cùng cấp phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNV tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và tại gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2017. 

Tập đoàn cũng yêu cầu tất cả các công ty Điện lực/Điện lực đều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017.

Cụ thể, các công ty Điện lực tỉnh, thành phố cần báo cáo UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước để đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017 trên địa bàn, đồng thời đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn phối hợp tổ chức thực hiện và tuyên truyền về sự kiện, phối hợp triển khai tốt các công tác chuẩn bị theo trách nhiệm được phân công; không để ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các hoạt động khác của địa phương và đảm bảo an toàn cho các công trình điện.

Cùng đó, các công ty Điện lực/Điện lực cũng cần tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống thông tin cơ sở của địa phương để tích cực tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ trái đất 2017 và các hoạt động tiết kiệm điện.

Tập đoàn cũng chỉ đạo Đoàn Thanh niên EVN cần phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên của các tổng công ty Điện lực tổ chức hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và đạp xe diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất.


  • 27/02/2017 04:11
  • Đ.Sơn