PC Thừa Thiên Huế làm việc với các chuyên gia Cộng hòa Séc về tiềm năng chuyển khí biogas thành điện trên địa bàn

Ngày 16/5, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Cộng hòa Séc do PGS.TS Lê Đình Phùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế làm trưởng đoàn đến trao đổi và tìm hiểu về tiềm năng chuyển khí biogas thành điện trên địa bàn tỉnh.

Đoàn chuyên gia đến từ Cộng hòa Séc làm việc tại PC Thừa Thiên Huế.

Về phía đoàn chuyên gia có ông Hynek Roubik, Giảng viên Czech University of Life Sciences Prague và đại diện của Công ty Enviros – Cộng hòa Séc. Về phía PC Thừa Thiên Huế, có ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc và đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi về tiềm năng chuyển khí biogas có được trong chăn nuôi thành điện năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đánh giá của đại diện Công ty Enviros, đây là thị trường lớn và là cơ hội để các nhà đầu tư về nông nghiệp tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh. Trước mắt, Công ty Enviros sẽ thí điểm dự án phát điện với quy mô 100 kW để đánh giá hiệu quả và tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô trong tương lai nếu dự án thành công.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế đã cho biết tình hình phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh, đồng thời thông tin về các cơ chế chính sách của Chính phủ, Bộ Công thương liên quan đến vấn đề phát điện từ nguồn khí biogas đến các chuyên gia. Căn cứ Quyết định 2068/QĐ-TTg ngày 25/11/20185 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, PC Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ để các dự án phát điện từ năng lượng tái tạo sớm đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh.


  • 17/05/2019 11:12
  • Nguồn: pcthuathienhue.cpc.vn