TP HCM: Hành động “xanh” hưởng ứng Giờ trái đất 2017

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, đại diện Ban tổ chức chiến dịch Giờ trái đất 2017 tại TP HCM cho biết, năm nay, ngoài những dự án xanh đã được triển khai của các năm trước thì 2 dự án “Tương lai xanh” và “Kết nối xanh” là những dự án xanh sáng tạo mới hoàn toàn nhằm góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần của chiến dịch đến nhiều độ tuổi khác nhau.

Theo bà Lý Việt Trung, chủ đề  “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” gửi gắm trong chiến dịch năm 2017 được đặt dựa trên thông điệp của Giờ trái đất thế giới, dự kiến sẽ là biểu tượng và khẩu hiệu về lâu dài của chiến dịch. Chiến dịch Giờ trái đất Việt Nam đã và đang cố gắng hoàn thiện các dự án qua từng năm, vận động thêm ngày càng nhiều lực lượng tham gia hưởng ứng, góp phần lan tỏa chiến dịch cả về bề rộng và chiều sâu.

Dự án “Tương lai xanh”, được phát triển trên nền tảng dự án Trường học sinh thái trước đây, năm nay đối tượng hướng đến của dự án là những học sinh cấp 3, dự kiến tổ chức hoạt động tại dự án góp phần bổ trợ thêm kiến thức về sống xanh tới các em học sinh THPT.

Dự án sẽ hướng dẫn các em cách chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe, cách rèn luyện sức khỏe và khuyến khích tham gia nhiều hơn vào các hoạt động lành mạnh…

Đại sứ của chương trình đạp xe trong Dự án Chuyển động xanh - Ảnh: M.Nhiệm.

Dự án “Kết nối xanh” kết nối hỗ trợ các đội tình nguyện viên tại các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành khác triển khai hoạt động bảo vệ môi trường tại khu vực mình sinh sống, phát triển từ hệ thống trường học ra cộng đồng dưới nhiều hình thức…Các đội sẽ tự tuyển chọn, lập kế hoạch triển khai và chuyển về cho Ban điều phối khu vực TPHCM để được xét duyệt và hỗ trợ thực hiện.

Trước đó, ngày 11/3 Ban tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã tổ chức họp công bố và lễ ra quân phát động chiến dịch, với chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” cùng sự góp mặt của hơn 3.000 tình nguyện viên, 200 doanh nghiệp và 2 Đại sứ là ca sĩ Ái Phương và ca sĩ - diễn viên Isaac. Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công thương TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Sài Gòn Co.op) tổ chức.

Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ trái đất năm 2017diễn ra từ 16h30 đến 22h00 ngày 25/03/2017 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên, quận 1, TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20h30 theo giờ Việt Nam).


  • 14/03/2017 03:21
  • Ngọc Tuấn