Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Điện lực Tri Tôn (Công ty Điện lực An Giang) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” năm 2022, cho 308 học sinh từ khối 6 đến 9 tại Trường THCS An Tức.

Cuộc thi giúp các học sinh nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả khi sử dụng điện. Việc được hướng dẫn nâng cao nhận thức tiết kiệm điện, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về khái niệm sử dụng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, mục đích tiết kiệm điện.

Cuộc thi diễn ra trong không khí cởi mở, trên tinh thần “vừa học vừa chơi”, được phụ huynh và giáo viên đồng tình. Tài liệu được phía điện lực gửi trước để các em tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Thông qua nội dung tuyên truyền, giúp học sinh vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày, ngoài ra các em còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Với lượng kiến thức vừa phải, hữu ích, phù hợp với lứa tuổi học sinh, giúp các em thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn năng lượng của quốc gia.