Trao giải cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện”

Ngày 10/6, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức trao giải Cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” năm 2022 do nhà trường phối hợp Tổng công ty Điện lực TP HCM tổ chức.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc.
 

TS Trần Trọng Đạo, Quyền hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, mặc dù triển khai trong thời gian ngắn (từ tháng 4/2022), song cuộc thi đã quy tụ được 224 sinh viên tham gia thiết kế các sản phẩm infographic và video dự thi, 1.782 lượt sinh viên tham gia trải nghiệm “Mô hình đối chứng tiêu thụ điện của máy lạnh trong các điều kiện khác nhau”.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM, cuộc thi là một hoạt động rất có ý nghĩa hướng việc tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện trong sinh viên và cộng đồng. Từ đó thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình.

Cuộc thi đã nhận được 97 bài dự thi dạng infographic và 18 bài dự thị dạng video. Ban giám khảo dựa trên 5 tiêu chí đánh giá của bài dự thi infographic và 6 tiêu chí đánh giá bài dự thi dạng video đã chọn ra được 20 bài dự thi infographic và 15 bài dự thi dạng video để cho độc giả cả nước bình chọn.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

“Hầu hết nội dung các bài dự thi đều nêu lên được thông điệp sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu; kèm theo đó là một số giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả...” – đại diện ban giám khảo cuộc thi cho hay.