Triển lãm và Hội nghị doanh nghiệp năng lượng mặt trời, năng lượng gió lần thứ 3 tại Việt Nam

Energy Box - Công ty truyền thông cho lĩnh vực năng lượng tái tạo vừa tổ chức Triển lãm và Hội nghị doanh nghiệp năng lượng mặt trời, năng lượng gió lần thứ 3. Hội nghị nhằm chia sẻ những kinh nghiệm để phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Các diễn giả chia sẻ, thảo luận tại hội nghị. Nguồn ảnh: Energy Box

Tại hội nghị, các diễn giả và đại biểu tham dự đã chia sẻ, thảo luận về các vấn đề và giải pháp trong phát triển các dự án điện mặt trời, điện gió tại Việt Nam, cũng như hành động của các doanh nghiệp trong xu hướng tiêu dùng xanh và hướng tới phát triển xanh, trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực giảm phát thải, mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 như đã cam kết tại COP26.

Tham dự hội nghị, IPC E&C với kinh nghiệm của tổng thầu EPC về dịch vụ điện gió và điện mặt trời, đã chia sẻ những khó khăn cũng như giải pháp để đẩy nhanh quá trình thi công.

Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng là một trong những “chìa khóa” quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, tạo động lực thu hút đầu tư. Bên cạnh những giải pháp quen thuộc như đàm phán, giải thích với người dân, phương án tuyên truyền qua báo chí và sử dụng nhà thầu phụ tại địa phương có lợi thế trong công tác GPMB là các giải pháp tốt mà tổng thầu EPC có thể hỗ trợ chủ đầu tư.

Vũ Phong Energy Group đã chia sẻ về lợi ích của công tác O&M (vận hành và bảo dưỡng) đối với các dự án điện mặt trời đang ở giai đoạn vận hành. Khi quản lý vận hành thực tế, các kỹ sư Vũ Phong đã tối ưu quy trình O&M cho các nhà máy điện mặt trời và xây dựng được bảng thống kê gồm hàng trăm lỗi thường phát sinh, đồng thời đưa ra phương án cùng quy trình khắc phục hiệu quả nhất nhằm tối ưu hoạt động của nhà máy. Nhờ công tác O&M hiệu quả, nhà máy điện mặt trời được vận hành với độ sẵn sàng lên đến 99,99%...

Các giải pháp về tài chính cũng được các diễn giả đề cập. Việc kết hợp nhiều giải pháp sẽ giúp tối ưu hiệu quả hoạt động cho các dự án điện mặt trời, điện gió cũng như lợi nhuận cho các chủ đầu tư.

Một số hình ảnh tại hội nghị (nguồn: https://nangluongvietnam.vn/)

Đoàn chủ tịch hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Bà Ngô Quỳnh Lan - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh của IPC E&C