Trường Tiểu học & THCS Thống Nhất: Nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả

Điện lực thành phố Hạ Long vừa phối hợp cùng Trường Tiểu học & THCS Thống Nhất - xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022.

Đại diện Điện lực thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc đã phát biểu chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu cho hơn 1300 em học sinh về tầm quan trọng của điện năng trong cuộc sống, các phương pháp sử dụng điện đúng cách và hợp lý sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia và bảo vệ môi trường sống.

Đại diện phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Hạ Long - Ông Lê Khắc Dũng đã phát biểu đưa các chủ trương của ngành trong việc nâng cao ý thức các em học sinh sử dụng và gìn giữ tài nguyên quốc gia. Qua đó nhằm giáo dục ý thức cộng đồng, mỗi em học sinh như những tuyên truyền viên nhí sẽ góp phần truyền tải thông điệp đến người lớn, đến các bậc phụ huynh nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả ích nước lợi nhà.

Bà Đinh Thị Hương Thơm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Thống Nhất đã thay mặt nhà trường phát biểu tiếp thu những ý kiến của các đại biểu và hứa sẽ chung tay cùng ngành điện phát huy hiệu quả việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Chương trình ngoại khóa diễn ra sôi nổi hào hứng, qua các phần thi hùng biện, vẽ tranh, tiểu phẩm được giàn dựng rất bài bản vui nhộn, truyền tải có hiệu quả các thông điệp về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, giúp các em học sinh có thêm được những kiến thức vô cùng quý báu về tầm quan trọng của điện trong cuộc sống. Sau nhiều giờ tranh tài cam go và quyết liệt, ban giám khảo đã chọn ra được 03 thí sinh đạt giải trong phần thi hùng biện, 15 thí sinh đạt giải trong phần thi vẽ tranh, 03 nhóm thi đạt giải trong phần thi tiểu phẩm và 03 giải tập thể cho 03 đội thi xuất sắc nhất.