Tuabin điện gió Siemens Gamesa tạo ra năng lượng đủ cho 18.000 hộ gia đình trong 24h

Ngày 10/10, Siemens Gamesa thông báo, nhờ những đột phá trong công nghệ tuabin gió ngoài khơi, nguyên mẫu tuabin điện gió 14-222 DD lập kỷ lục thế giới mới về năng lượng được tạo ra nhiều nhất trong 24 giờ.

Theo những bản tin của các hãng tin thế giới đầu tuần này và của công ty, nguyên mẫu đã cung cấp 359 megawatt giờ chỉ trong một ngày, đủ để cung cấp năng lượng cho 18.000 hộ gia đình hoặc cho phép Tesla Model 3 được sạc trong hơn 1 triệu dặm.

Trên thông tin báo chí về tuabin, Siemens Gamesa giải thích: “Phát triển tiếp theo thế hệ mới của công nghệ tuabin truyền động trực tiếp ngoài khơi, thiết bị sử dụng ít bộ phận chuyển động hơn tuabin giảm tốc, nhưng nhờ những cải tiến về thành phần cấu trúc đã cho phép đạt được hiệu suất cao hơn mà những vẫn duy trì độ tin cậy trong hoạt động”.

Một trong những công nghệ then chốt dẫn đến sự thành công của nguyên mẫu ngoài khơi 14-222 DD là các lưỡi cánh dao “mang tính cách mạng” của tuabin được đúc từ một mảnh nhựa tái chế khổng lồ, duy nhất. Mặc dù công nghệ “Dao cắt tái chế “Recyclable Blade” của công ty lần đầu tiên xuất hiện trong thế hệ tuabin gió trước đó vào năm 2022, nhưng những cải tiến trong cấu trúc thiết kế bổ sung đã tối ưu hóa hơn nữa hiệu quả hoạt động của tuabin trong dự án tuabin điện gió mới nhất.

Nguyên mẫu tuabin điện gió 14-222 DD của Siemens Gamesa

Marc Becker, Giám đốc điều hành của cơ sở kinh doanh nước ngoài của Siemens Gamesa “Siemens Gamesa Offshore Business Unit”, trả lời phỏng vấn The Independent nói: “Chúng tôi đang chứng minh hiệu quả sản xuất với tư cách là những người dẫn đầu cuộc cách mạng điện gió ngoài khơi, chúng tôi cam kết thực hiện đổi mới những công nghệ đột phá trên lĩnh vực thương mại với tốc độ mà tình trạng khẩn cấp về khí hậu đòi hỏi.”

Công nghệ năng lượng gió tái tạo đang được phát triển mạnh mẽ khi những tác động của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với thế giới. Gần đây, cơ sở quy mô tiện ích đầu tiên, kết hợp ba nguồn cung cấp và lưu trữ điện mặt trời, điện gió và pin được đưa vào sử dụng, hòa lưới điện phía bắc bang Oregon Mỹ. Theo thông tin ban đầu, cơ sở sản xuất điện tiện ích này có thể cung cấp năng lượng cho 100.000 ngôi nhà từ nguồn điện năng kết hợp với 300 megawatt điện gió, 50 megawatt điện mặt trời và 30 megawatt pin dự trữ.

Theo Siemens Gamesa, tuabin 14-222 DD dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt năm 2024, đã có các đơn đặt hàng trước từ các trang trại gió ngoài khơi Mỹ, Anh và Đài Loan.

Link gốc


  • 17/10/2022 03:12
  • Nguồn: viettimes.vn