Học sinh TX Hồng Lĩnh tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương và Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa phối hợp tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2021” tại Trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Hội thi nhằm trang bị cho hơn 300 học sinh Trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu những kiến thức và kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Cập nhật ngày 10-11-2021

Hội thi có sự tham gia của 3 đội đại diện khối lớp 8 và 9 của Trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu, gồm: Led 4.0, Năng lượng mặt trời và Năng lượng gió.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngoài 48 khán giả là học sinh khối lớp 6 theo dõi trực tiếp, nhà trường đã bố trí theo dõi trực tuyến qua livestream trên facebook.

Học sinh theo dõi hội thi trực tuyến, cổ vũ ngay tại lớp học

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức và Chung sức.

Nội dung của các phần thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về năng lượng, các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cách thức bảo vệ môi trường sống... (Trong ảnh: Đội Năng lượng mặt trời trả lời câu hỏi phần thi Kiến thức).

Các đội thi đã thể hiện kiến thức về năng lượng, tiết kiệm năng lượng... qua những tiểu phẩm vui nhộn, bức tranh ngộ nghĩnh, tạo hiệu ứng tuyên truyền tốt. (Trong ảnh: Phần thi Chào hỏi của đội Led 4.0).

Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, giúp nâng cao kiến thức cho các em học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Từ đó, góp phần định hướng giúp các em sử dụng tài nguyên thiên nhiên tiết kiệm, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường... (Trong ảnh: Phần thi Chung sức qua vẽ tranh, thuyết trình của đội Năng lượng gió).

Khán giả tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường...

Dịp này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phát hàng trăm tờ rơi và hướng dẫn cho các em học sinh những biện pháp phòng tránh tai nạn điện.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Năng lượng gió…

... giải Nhì cho đội Năng lượng mặt trời.

Thu Phương (Báo Hà Tĩnh)