Ngôi nhà thoáng mát, tiết kiệm điện với 80 ô cửa sổ và vườn cây ở khắp nơi

Được xây dựng trên diện tích 726 m2 ở trung tâm Singapore, ngôi nhà có tên Window House này được thiết kế vừa tạo được sự riêng tư mà vẫn có tầm nhìn thoáng mát với nhiều cây xanh. Đồng thời với thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió tự động cũng góp phần giúp chủ nhân ngôi nhà giảm chi phí tiền điện.

Cập nhật ngày 14-06-2022

80 ô cửa sổ phân bố gần như ngẫu nhiên khắp hai lớp tường bao quanh ngôi nhà và không gian bên trong. Các ô cửa sổ có thể đối nhau hoặc lệch nhau, tạo ra những tầm nhìn vô hạn và thú vị.

Với mục tiêu tạo ra cảnh quan liên tục để các không gian được kết nối với nhau, kiến trúc sư đã chia ngôi nhà thành nhiều tầng, tạo nhiều ô cửa sổ cũng như cách phối màu sắc ấn tượng.

Không chỉ là vị trí, kích thước khác nhau của các ô cửa sổ cũng giúp kiểm soát hiệu quả cường độ ánh sáng ban ngày vào các không gian bên trong cũng như duy trì thông gió khắp căn nhà, giúp tiết kiệm năng lượng.

Yếu tố được sử dụng xuyên suốt không gian chính là cây xanh. Ngoài các vườn cây ở trước và hai bên hông, ngôi nhà còn có thêm một vườn cây trong nhà. Vườn hoạt động giống như giếng trời. Với thiết kế nhiều ô cửa sổ đối xứng hoặc so le nhau, phòng nào cũng có thể nhìn ra không gian xanh.

Việc sử dụng màu sắc táo bạo làm tăng thêm sự thu hút về thị giác. Mỗi không gian đều có nét đặc trưng riêng nhờ màu sắc đa dạng, phong phú.

Nguồn: dantri.com.vn