Chọn máy sấy loại nào phù hợp cho gia đình có con nhỏ?

Gia đình tôi có con nhỏ nên có nhu cầu mua máy sấy quần áo phục vụ cho những ngày mưa, nồm ẩm ướt. Xin hỏi chuyên gia nên chọn máy sấy loại nào là phù hợp?

Nguyễn Thị Khuyên (Hà Đông, Hà Nội)


22/11/2021

Trả lời

Trên thị trường hiện nay, sấy thông hơi và sấy ngưng tụ là 2 dòng máy thông dụng. Bạn có thể dựa trên những ưu, nhược điểm của 2 dòng máy này để đưa ra lựa chọn của mình.

Máy sấy thông hơi: Làm khô quần áo bằng cách cho hơi nước thoát trực tiếp ra ngoài thông qua lỗ tròn lớn. Vì thế, bạn phải chắc chắn rằng không gian nhà đủ thoáng, rộng để đặt ống thông hơi và lắp đặt máy gần cửa sổ để hơi nước dễ dàng thoát ra.

- Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn so với các dòng máy sấy ngưng tụ. Máy sấy thông hơi tiết kiệm điện năng hơn do sử dụng ít năng lượng để sấy hơn so với máy sấy ngưng tụ.

- Nhược điểm: Cần làm vệ sinh thường xuyên bởi vì máy thường chỉ có một bộ lọc. Nếu bộ lọc tích tụ bụi bẩn bên trong, dễ gây cháy nổ.

Máy sấy ngưng tụ: Máy sấy ngưng tụ chuyển không khí ẩm, nóng vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước và được đẩy xuống khay chứa.

- Ưu điểm: + Kích thước nhỏ gọn, linh động và không cần lắp thêm ống thông hơi, là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có diện tích nhỏ.

+ Không có chi phí phát sinh khi lắp đặt như máy sấy thông hơi do không cần phải lắp thêm ống thông hơi.

+ Hơi nóng không trực tiếp thoát ra ngoài, an toàn cho những gia đình có trẻ em và vật nuôi.

- Nhược điểm: Giá thành cao hơn máy sấy thông hơi. Chi phí thay mới và sửa chữa linh kiện cao.


  • 22/11/2021