Lò nướng đối lưu khác lò nướng thông thường như thế nào? Có tiết kiệm điện không?

Xin hỏi lò nướng đối lưu khác lò nướng thông thường như thế nào? Có tiết kiệm điện không?

Mai Dung, Cầu Giấy, Hà Nội


24/05/2022

Trả lời

Sự khác biệt của lò nướng đối lưu nằm ở chỗ lò được trang bị quạt đảo chiều (quạt đối lưu) và các thanh nhiệt giúp thông nhiệt và giữ nhiệt độ trong lò ổn định hơn, phù hợp để nướng nhiều loại thực phẩm, nướng bánh, thịt, rau củ…

Với cơ chế xua khí lạnh, tạo khí nóng xung quanh thực phẩm, khi nướng bằng lò đối lưu, thực phẩm sẽ chín nhanh hơn bình thường khoảng 25%, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Quạt đối lưu trong lò nướng giúp lưu thông không khí, giảm sự chênh lệch nhiệt độ trong lò giúp thức ăn chín đều các mặt.

Lò nướng đối lưu có tính năng hút khí ẩm ra khỏi lò, nhờ đó, thức ăn khi chín luôn có vỏ ngoài đẹp mắt, hấp dẫn, nhất là đối với các món như gà, vịt…

Nếu các lò nướng thông thường hay bị ẩm vì hơi ẩm không thể lưu thông thì lò nướng đối lưu có khả năng điều chỉnh độ ẩm trong quá trình nướng.

Ưu điểm của lò nướng đối lưu đó là tiết kiệm điện hơn lò nướng thông thường bởi cùng một công suất, cùng một khối lượng thực phẩm nhưng lò nướng đối lưu giúp thực phẩm chín nhanh hơn nhờ quạt tản đều nhiệt nên tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Nếu bạn chỉ cần dùng lò nướng để nướng thịt, rau củ thì một chiếc lò nướng thông thường, hay nồi chiên không dầu cũng đã có thể đáp ứng nhu cầu. Song, nếu muốn sở hữu một sản phẩm đa năng hơn như nướng bánh, nướng thịt, nướng gà nguyên con một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng mà vẫn thơm ngon chuẩn vị thì lò nướng đối lưu là lựa chọn tối ưu.


  • 24/05/2022