Cơ hội đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ năng lượng giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

“Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019” do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Cục Năng lượng Hàn Quốc tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6 tại TP.HCM.

Diễn đàn sẽ giới thiệu dự báo phát triển các nguồn năng lượng tại Việt Nam, cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển ngành năng lượng tái tạo - Ảnh: Ng.Tuấn.

“Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019” là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các cơ quan thuộc Chính phủ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng. Ngoài ra, diễn đàn cũng được kỳ vọng là nơi trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc với sở, ban, ngành các tỉnh của Việt Nam, nhằm tìm kiếm cơ hội cũng như thu hút đầu tư.

Theo Ban tổ chức, diễn đàn sẽ tập trung giới thiệu tổng quan hệ thống chính sách về năng lượng và tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Đồng thời, cung cấp thông tin về hiện trạng và phương hướng phát triển hệ thống điện tại Việt Nam như lưới điện, hiện trạng tiêu thụ điện, dự báo nhu cầu điện, phương hướng phát triển nguồn, lưới điện… tổng quan chính sách về năng lượng tái tạo tại Việt Nam, gồm điện mặt trời, điện gió.

Cùng với đó là hiện trạng quy hoạch và dự báo phát triển các nguồn năng lượng tại Việt Nam, cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển ngành năng lượng tái tạo của nhiều địa phương trên cả nước.

Trong khuôn khổ “Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019”, một số hội thảo, hoạt động chuyên đề dành cho doanh nghiệp cũng được tổ chức. Trong đó có 2 hội thảo “Hệ thống chính sách và quy hoạch phát triển ngành năng lượng Việt Nam” và “Hiện trạng và tiềm năng phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại một số tỉnh, thành trọng điểm khu vực Nam Trung Bộ và miền Nam” cùng hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ.