Công ty Điện lực Quảng Ngãi kêu gọi khách hàng tiết kiệm điện

​Dự báo tình hình thời tiết và nhu cầu sử dụng điện có xu hướng tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực (PC) Quảng Ngãi đã tích cực vận động doanh nghiệp, người dân sử dụng điện tiết kiệm để góp phần đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Nhân viên điện lực tuyên truyền sử dụng điện cho khách hàng. Ảnh: ĐVCC

Để đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng năm nay có thể kéo dài, PC Quảng Ngãi đã xây dựng các phương án cấp điện linh hoạt nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn.

Cụ thể, để ngăn ngừa quá tải cục bộ do nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, PC Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra đường dây, trạm biến áp; sử dụng các thiết bị hiện đại như camera nhiệt, flycam để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường xảy ra với thiết bị, ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra.

Công ty cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến khách hàng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình triệt để sử dụng điện tiết kiệm, cụ thể: tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện năm 2022; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc và các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm; các doanh nghiệp bố trí thời gian sản xuất hợp lý, tránh giờ cao điểm...

Đối với các hộ gia đình, việc thay đổi thói quen, sử dụng điện tiết kiệm sẽ giảm chi phí hóa đơn tiền điện. Các hộ dân cần kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây trong nhà đảm bảo khoa học hợp lý để tránh thất thoát điện năng; đồng thời sử dụng đúng cách các thiết bị tiêu thụ điện lớn như máy nước nóng lạnh, bàn là, tủ lạnh..

Chị Nguyễn Thị Pho, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi cho biết: "Trước đây tôi thường bật điều hòa với nhiệt độ rất thấp để làm lạnh nhanh và không dùng quạt. Tuy nhiên, qua hoạt động tuyên truyền của nhân viên điện lực, tôi mới biết cách dùng máy điều hòa lâu nay là không hợp lý vừa gây tốn điện, vừa nhanh hỏng máy. Gia đình tôi đã thay đổi thói quen dùng điều hòa, bật ở chế độ 26 độ trở lên và dùng kết hợp quạt để lưu thông không khí trong phòng. Bên cạnh đó tôi cũng chọn thiết bị gia dụng điện có dán nhãn năng lượng, lưu ý tắt tất cả thiết bị điện khi không dùng tới".

Việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng trên địa bàn đóng vai trò rất quan trọng, góp phần chống quá tải, giảm gánh nặng cho hệ thống điện, giúp PC Quảng Ngãi thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, tin cậy.