Hơn 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại được tuyên truyền kiến thức về sử dụng điện

Từ ngày 10-14/11, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho hơn 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của 4 trường THCS: Quyết Thắng, Quyết Tâm, Tô Hiệu, Lê Quý Đôn - thành phố Sơn La.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, như: Lựa chọn sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong khung giờ cao điểm; sử dụng các thiết bị thông minh, tiết kiệm điện; mở rộng cửa sổ, sử dụng ánh sáng và luồng gió thiên nhiên; thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị điện, hạn chế mở tủ lạnh lâu, thường xuyên; kết hợp dùng quạt với điều hòa; rút phích cắm và để các thiết bị điện ở chế độ chờ; tắt điện khi ra khỏi phòng...

Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm tại trường THCS Tô Hiệu

Thầy giáo Vũ Tiến Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng chia sẻ: Chủ trương của Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty Điện lực Sơn La về nâng cao nhận thức tiết kiệm điện trở thành ý thức, trách nhiệm của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ những hành động tiết kiệm nhỏ nhất của các em sẽ có thể tác động đến gia đình, bạn bè và người thân, đó là thể hiện hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn.

Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường là một việc làm hay, hữu ích bởi hoạt động này sẽ góp phần tạo dựng cho học sinh những nhận thức và mối quan tâm đối với các nguồn năng lượng, giúp các em có đủ kiến thức, thái độ cũng như những kỹ năng độc lập hoặc phối hợp tìm ra giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Việc tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học không chỉ cho học sinh mà còn cho nhiều đối tượng khác nữa bởi các em sẽ là hình ảnh tốt nhất để người lớn phải suy nghĩ và gương mẫu thực hiện. Mặt khác, việc tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh còn là sự đầu tư lâu dài cho thế hệ tương lai để các em thấy trách nhiệm của mình trong tiết kiệm năng lượng cho đất nước, góp phần phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương. 

Việc phối hợp với các nhà trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh THCS trên địa bàn Thành phố Sơn La là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên từ đó mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.