Panasonic mở rộng kinh doanh, hướng tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

Ngày 12/7/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Panasonic Electric Works (thuộc Tập đoàn Panasonic) đã công bố thông tin Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam - chuyên sản xuất và kinh doanh các thiết bị nối dây, thiết bị chiếu sáng và thiết bị IAQ (thiết bị chất lượng không khí trong nhà) sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vật tư - thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam với mức doanh thu kì vọng lên đến 10 nghìn tỷ đồng vào năm tài chính 2030, tăng khoảng 3,5 lần so với năm tài chính 2021.

Tại sự kiện triển lãm, Panasonic Electric Work mang đến chương trình trải nghiệm các sản phẩm và công nghệ mới nhất của Panasonic. Nguồn ảnh: Panasonic

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường nhà ở và xây dựng tại Việt Nam, công ty Electric Works đã xây dựng 3 chiến lược: “Xây dựng hệ thống phát triển sản phẩm địa phương”, “Tăng cường năng lực sản xuất thiết bị nối dây và thiết bị IAQ tại địa phương” và “Đề xuất giải pháp cho các danh mục sản phẩm thông qua hợp tác đồng sáng tạo với các doanh nghiệp trong nước”.

Về xây dựng hệ thống phát triển sản phẩm tại địa phương: Để nhanh chóng phát triển các sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề và đáp ứng nhu cầu địa phương, công ty Electric Works sẽ từng bước xây dựng hệ thống quy hoạch và phát triển sản phẩm trong hạng mục thiết bị nối dây, thiết bị chiếu sáng và thiết bị IAQ (thiết bị chất lượng không khí trong nhà) cho thị trường Việt Nam.

Về tăng cường năng lực sản xuất thiết bị nối dây và thiết bị IAQ tại địa phương: Panasonic Electric Works Việt Nam đang mở rộng hệ thống sản xuất và xây dựng một toà nhà mới ngay trong nhà máy, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm tài chính 2023 cho sản xuất và kinh doanh thiết bị nối dây và cầu dao tại Việt Nam.

Ngoài việc mở rộng cơ sở sản xuất, công ty cũng tối ưu hóa dây chuyền sản xuất hiện có bằng cách tích hợp với giải pháp từ nhà máy “Tsu”, nhà máy sản xuất thiết dây dẫn điện và cầu dao chủ lực tại Nhật Bản. Việc tối ưu hóa này kì vọng sẽ giúp tăng 1.8 lần sản lượng từ mức hiện tại lên tới 150 triệu đơn vị cho thiết bị nối dây vào năm tài chính 2029.

Ngoài ra, nhà máy thiết bị IAQ sẽ tăng cường cơ sở sản xuất nhằm mục tiêu nâng cao năng lực và quy mô sản xuất các thiết bị IAQ lên đến khoảng 3 triệu sản phẩm mỗi năm vào năm tài chính 2025, tương đương mức tăng trưởng 1.5 lần so với năm tài chính 2020 (chỉ tính riêng cho thị trường Đông Nam Á).

Về đề xuất giải pháp cho các danh mục sản phẩm thông qua việc hợp tác đồng sáng tạo với đối tác địa phương: Công ty chủ động xây dựng các mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam như các đơn vị phát triển dự án và đưa ra nhiều giải pháp được thiết kế đặc biệt dành cho nhu cầu địa phương nhằm giải quyết vấn đề xã hội với danh mục sản phẩm đa dạng.

Cụ thể, công ty hướng tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng bằng cách kết hợp hệ thống chiếu sáng và cảm biến hiệu quả cao, đồng thời cung cấp một môi trường không khí an toàn, an tâm và thoải mái với thiết bị khử mùi không khí kháng khuẩn “Ziaino” và bộ trao đổi nhiệt, cũng như kiểm soát các thiết bị trong nhà sử dụng nền tảng IoT, nhằm mang lại cảm giác thoải mái tiện nghi cho người sử dụng.

Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 7 năm 2022 Electric Works tổ chức triển lãm tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm khẳng định năng lực của công ty trong lĩnh vực nhà ở hiện đại và thắt chặt mối quan hệ với các đối tác đồng sáng tạo tại Việt Nam.