Điện lực Liên Chiểu tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Ngày 8/4, nằm trong khuôn khổ Ngày hội học sinh “Liên Chiểu – Sắc màu tuổi thơ” với sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn, Điện lực Liên Chiểu (Công ty Điện lực Đà Nẵng) đã phối hợp với Phòng Giáo dục Quận và Quận Đoàn tổ chức lồng ghép chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.

Điện lực Liên Chiểu trao quà cho các trường tham gia chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.
Ngày hội là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm tạo sân chơi cho các em thể hiện năng khiếu, sự thông minh, sáng tạo thông qua các nội dung thi tập thể, cá nhân như: Tỏa sáng tài năng, tạo hình với chủ đề ngôi trường mơ ước của chúng em, tìm hiểu về Việt Nam quê hương em và các trò chơi dân gian, giao lưu dân vũ, múa hát tập thể… Thông qua hoạt động này, các trường đã phát hiện những tài năng, tấm gương học tập tốt để tuyên dương, khen thưởng, tạo động lực cho các em phấn đấu rèn luyện, nhiệt tình tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.
 
Trong dịp này, được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận, Điện lực Liên Chiểu đã lồng ghép chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện với các phần thi tìm hiểu kiến thức, biểu diễn tiểu phẩm về an toàn điện và giao lưu tài năng. Với nội dung dễ đọc, dễ nhớ, chương trình đã cuốn hút đông đảo các em tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; góp phần trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cũng như tại trường học.
 
Việc tuyên truyền tiết kiệm điện đến các trường học đã từng bước nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó cũng là cách để các em thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ nguồn tài nguyên của quốc gia, bảo vệ môi trường.