18.674 khách hàng

Là số lượng khách hàng trên địa bàn TP HCM Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) tuyên truyền, vận động lắp đặt điện mặt trời áp mái trong năm 2019.

Đây là những khách hàng trong các khu chế xuất, khu công nghiệp; các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước; các trường học; các khách hàng lớn trên địa bàn.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, chủ đầu tư có nhu cầu hoà lưới điện quốc gia, bán phần điện dư cho ngành Điện, chỉ cần liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHCMC qua đầu số 1900545454 để được hỗ trợ kiểm tra điều kiện hoà lưới và lắp điện kế 02 chiều.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, đã có 365 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, với công suất là 5,34 MWp. Qua đó, nâng tổng số khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái trên địa bàn lên gần 1.300 khách hàng, với tổng công suất hơn 15 MWp.

TP HCM nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh. Số giờ nắng trung bình là 6,8h/ngày và liên tục trong suốt cả năm nên tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất lớn. Việc lắp đặt điện mặt trời áp mái không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tiền điện mà còn góp phần giảm áp lực về đầu tư nguồn điện cho ngành Điện nói riêng, đất nước nói chung.


  • 24/04/2019 10:11
  • Nguyễn Thủy