BuildTech Asia 2017 – sức hút từ thị trường xây dựng thông minh

Triển lãm Công nghệ Xây dựng châu Á lần thứ 7 (BuildTech Asia 2017) vừa diễn ra tại Singapore. Triển lãm này giới thiệu, trưng bày các loại vật liệu xây dựng mới, thân thiện với môi trường cùng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ xây dựng hiện đại nhất và tiết kiệm năng lượng.

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 100 công ty, 8.000 khách tham quan từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu, cho thấy thị trường xây dựng thông minh đang có sức hút mạnh không chỉ trong khu vực mà trên toàn cầu.

Các số liệu thống kê được đưa ra tại Triển lãm cho thấy thị trường xây dựng thông minh được kỳ vọng sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dự báo đạt 31,74 tỷ USD vào năm 2020, tăng mạnh so với mức 7,42 tỷ USD của năm 2017.

Đại diện Cơ quan xây dựng Singapore (BCA), ông Koh Lin Ji cho biết: Triển lãm năm nay tập trung vào hai yếu tố chính - Áp dụng thiết kế cho sản xuất và lắp ráp tích hợp với hệ thống kỹ thuật số hiện đại. Đây là một giải pháp thông minh cho việc xây dựng các tòa nhà, các thành phố, giúp giảm được chi phí xây dựng và nâng cao hiệu năng sử dụng. Ngành xây dựng Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh mẽ do quá trình mở rộng đô thị hóa và tăng trưởng đầu tư công ở các quốc gia như Việt Nam, Philippines, Indonesia tạo ra rất nhiều cơ hội.

Với quá trình đô thị hóa nhanh chóng tại các thành phố cũng như nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng xây dựng và cơ sở hạ tầng, Việt Nam là một trong những thị trường trọng yếu của khu vực, có thể được hưởng lợi từ những giải pháp được giới thiệu tại BuildTech Asia 2017.