Cần Thơ: Tiết kiệm trên 38 triệu kWh điện trong năm 2017

Theo Sở Công Thương TP. Cần Thơ, năm 2017, toàn thành phố thực hiện tiết kiệm điện được trên 38 triệu kWh, đạt hơn 110% kế hoạch. Có được kết quả trên là do thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng thói quen tốt trong sử dụng điện tiết kiệm cho người dân và doanh nghiệp.

Trong năm 2017, nhiều chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn TP Cần Thơ đã phát huy hiệu quả - Ảnh: Ng.Tuấn.

Ông Dương Nghĩa Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Cần Thơ cho biết, năm qua, Công ty Điện lực Cần Thơ đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền tiết kiệm điện, chủ động phối hợp với các quận, huyện triển khai các mô hình “Gia đình tiết kiệm điện”, “Ấp/khu vực văn hóa tiết kiệm điện” tại 18 ấp, khu vực trên địa bàn thành phố, thu hút 10.875 hộ gia đình tham gia...

Các chương trình này đã và đang từng bước thuyết phục người dân thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, như chọn mua và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, tận dụng gió và ánh sáng tự nhiên vào ban ngày… để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Ngoài ra, đối với thiết bị tiêu thụ điện cao, như máy bơm nước, bình nước nóng, máy lạnh…  cần chọn máy có hiệu suất tiêu hao năng lượng thấp và chỉ sử dụng điện khi cần thiết. Đó là những hành động thiết thực và dễ áp dụng, góp phần xây dựng thói quen tốt cho người dân và mang lại hiệu quả hữu ích cho mọi gia đình.

Năm 2018, Công ty Điện lực Cần Thơ sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện theo khẩu hiệu “Sử dụng năng lượng hiệu quả, thân thiện với môi trường”; Tăng cường phối hợp cùng ngành giáo dục thành phố nâng cao hiệu quả tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học...

Bên cạnh đó, để đạt mục tiêu tiết kiệm 1,5% điện năng trên tổng sản lượng điện thương phẩm, Công ty sẽ phối hợp cùng các ngành hữu quan của Thành phố tiếp tục vận động các cơ sở sản xuất công nghiệp, doanh nghiệp cùng người dân thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, triển khai sâu rộng các mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên toàn địa bàn.


  • 21/01/2018 05:00
  • Ngọc Tuấn