Điện Lực Phú Giáo tổ chức cuộc thi Tìm hiểu sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Vừa qua, Điện lực Phú Giáo (PC Bình Dương) đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Giáo tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” tại trường THCS Phước Hòa (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Tham dự cuộc thi có 14 đội thi gồm 140 em học sinh đến từ các khối lớp 7 và lớp 8 của Trường THCS Phước Hòa.

Các đội thi trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi trắc nghiệm kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả với hình thức Rung chuông vàng và phần thi thời trang với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”.

Phần thi kiến thức gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, Ban tổ chức đưa ra các phương án A, B, C, D với thời gian 10 giây để các thí sinh lựa chọn đáp án.

Phần thi thời trang, mỗi đội cử ra 2 thí sinh trình diễn 2 bộ trang phục tự chọn, sử dụng chất liệu tái chế. Mỗi đội có thời gian 5 phút để trình diễn và thuyết trình ý nghĩa cũng như thông điệp từ bộ trang phục. Các em đã rất sáng tạo và trình diễn các bộ trang phục tự thiết kế vô cùng độc đáo.

Kết quả sau 2 phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra được các thí sinh, cặp thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 11 giải khuyến khích cho phần thi Rung chuông vàng và 5 giải khuyến khích cho phần thi thời trang.

Cuộc thi đã góp phần trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh, từ đó lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội kêu gọi chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.