Điện lực Cư Kuin tổ chức Hội thi “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện”

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2018, ngày 23/4, Điện lực Cư Kuin (Công ty Điện lực Đắk Lắk) đã phối hợp với trường THCS Lê Thị Hồng Gấm tổ chức Hội thi “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện”.

Trên cơ sở khung chương trình chung do PC Đắk Lắk triển khai, Điện lực Cư Kuin đã căn cứ tình hình thực tế xây dựng kịch bản Hội thi phù hợp với đối tượng học sinh THCS, gồm hai phần riêng biệt: Phần tuyên truyền do các đoàn viên của Chi đoàn Điện lực Cư Kuin thực hiện một cách trực quan với các nội dung như: Vì sao phải tiết kiệm điện; một số thói quen không phù hợp trong sử dụng điện trong gia đình; an toàn điện; các giải pháp tiết kiệm năng lượng… Trên cơ sở các kiến thức do tuyên truyền viên của Điện lực truyền đạt, các học sinh của 4 khối lớp tiếp tục tham gia thi kiến thức với hai phần thi trắc nghiệm và tự luận. Theo đó, bố cục đề thi gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm, điểm số cho mỗi câu là 01 điểm và 02 câu hỏi tự luận, mỗi câu 2,5 điểm.

Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn 30 bài thi xuất sắc để trao thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 4,5 triệu đồng.

Ở phần tuyên truyền, Điện lực Cư Kuin cũng lồng ghép các câu hỏi kiến thức gợi mở và trao 10 phần quà cho các khán giả tham gia trả lời đúng.