Đồng Tháp hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018

Mới đây, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp, Công ty Điện lực Đồng Tháp, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Theo kế hoạch, vào lúc 19 giờ 00, ngày 24/3/2018 tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật Tổng kết Chiến dịch Giờ Trái đất 2018.

Đồng Tháp hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 với các hoạt động chính:

Cuộc thi sáng tác kịch bản “Ngòi bút xanh”, tạo ý tưởng sân khấu hóa và điện ảnh hóa thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất với sự tham gia của gần 600 thí sinh là Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn thanh niên tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Để tham gia cuộc thi này các thí sinh cần được trang bị các kỹ năng viết kịch bản phim và tiểu phẩm sân khấu, từ đó đưa các ý tưởng của mình vào việc xây dựng các kịch bản tuyên truyền cho việc sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả thông qua các tác phẩm phim ngắn hay kịch nói sân khấu.

 “Chuyến xe năng lượng” là chương trình biểu diễn nghệ thuật sử dụng hình ảnh, màu sắc, âm nhạc để làm cầu nối, tuyên truyền, phổ biến kiến thức sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả. Chuyến xe sẽ di chuyển qua các địa điểm: Huyện Tháp Mười, thị xã Hồng Ngự, 02 thành phố: Cao Lãnh và Sa Đéc.

Từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018, toàn tỉnh sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo không cần thiết; tiết giảm hệ thống chiếu sáng công cộng và các khu vui chơi tập trung để hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018.

Với mục đích kết nối, lan tỏa, cùng chia sẻ và truyền tải những ý nghĩa tích cực của sống xanh và sống có ích, Chiến dịch đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.


  • 15/03/2018 09:23
  • Hưng Việt