Học sinh trường THCS Quế Châu tìm hiểu về TKĐ

Vừa qua, Điện lực Quế Sơn (PC Quảng Nam) đã tổ chức buổi tuyên truyền tiết kiệm điện và tổ chức cuộc thi “Học sinh tìm hiểu về tiết kiệm điện” cho hơn 430 em học sinh trường Trung học cơ sở Quế Châu tại xã Quế Châu, huyện Quế Sơn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học năm 2017” của Công ty Điện lực Quảng Nam.

Học sinh trường THCS Quế Châu trong buổi tuyên truyền tiết kiệm điện.

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi học đường, đồng thời trang bị cho các em kiến thức về an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như trong gia đình. Các tuyên truyền viên đã sử dụng lối dẫn đối đáp vui nhộn tạo ra không khí sinh động, dễ dàng truyền đạt những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn đến đến với đông đảo học sinh.

Ông Trương Tiến Dũng, Giám đốc Điện lực Quế Sơn cho biết: “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là yếu tố quyết định để đảm bảo an ninh năng lượng cho tương lai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó biến đổi khí hậu. Do đó, tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường là một việc làm hữu ích, góp phần tạo dựng cho học sinh những nhận thức và mối quan tâm đối với các nguồn năng lượng điện, giúp các em có đủ kiến thức, thái độ cũng như những kỹ năng độc lập hoặc phối hợp tìm ra giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả”.

Giáo dục tiết kiệm điện trong trường học không chỉ hướng tới chính các em học sinh mà còn nhằm lan tỏa đến gia đình, cộng đồng và xã hội, bởi các em là hình ảnh tốt nhất để người lớn phải suy nghĩ và gương mẫu thực hiện. Cách làm này cũng là sự đầu tư lâu dài cho thế hệ tương lai.

Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Quế Sơn đã phát hơn 450 tờ rơi, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các em học sinh. Tổng kết cuộc thi “Học sinh tìm hiểu về tiết kiệm điện”, Điện lực Quế Sơn đã trao 40 phần thưởng cho 40 em học sinh có câu trả lời đúng và dự đoán chính xác nhất.