Nghệ An: 2 trường tiểu học được lắp đặt đèn chiếu sáng sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời

Công ty GV Energy (Hàn Quốc) vừa tiến hành lắp đặt miễn phí đèn chiếu sáng bằng máy phát điện năng lượng mặt trời và năng lượng gió cho hai trường tiểu học tại Nghệ An. Đây là hoạt động nằm trong dự án Trách nhiệm xã hội Toàn cầu của Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Hàn Quốc KOTRA (KOTRA Global Corporate Social Responsibility – KOTRA Global CSR) năm 2017.

Lắp đèn chiếu sáng bằng máy phát điện mặt trời và năng lượng gió cho các trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An - Ảnh: Ng.Tuấn.

Trong khuôn khổ hoạt động Global CSR năm 2017 của KOTRA tại Việt Nam, Công ty GV Energy ngoài việc tiến hành lắp đặt miễn phí đèn chiếu sáng bằng máy phát điện gió và máy phát điện mặt trời cho các trường tiểu học của tỉnh Nghệ An, còn trao tặng hàng trăm bộ đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học này.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, ông Jung Suk Won, Tổng giám đốc Công ty GV Energy cho biết: “Hoạt động Global CSR của KOTRA lần này không chỉ góp phần quảng bá ưu thế các sản phẩm năng lượng điện thân thiện với môi trường của GV Energy nói riêng và Hàn Quốc nói chung mà còn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Chính phủ, các cơ quan và doanh nghiệp hai nước tiến thêm một bước mới. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục lên kế hoạch phối hợp với chính quyền các địa phương để lắp đặt thêm nhiều hệ thống phát điện thủy điện, năng lượng gió và năng lượng mặt trời tại Việt Nam”.

Năng lượng tái tạo mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe của con người. Sản xuất điện từ năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời thân thiện với môi trường đã trở thành xu thế thu hút nhiều quốc gia trên thế giới nhanh chóng chuyển dịch theo. KOTRA cũng như GV Energy tin tưởng rằng, phát triển năng lượng tái tạo là giải pháp quan trọng góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời, đem lại cơ hội và lợi ích kinh tế mới cho doanh nghiệp, giúp người nghèo tiếp cận nguồn năng lượng sạch, giảm ô nhiễm môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.