PC Bắc Giang quyết liệt triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải

Thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã nỗ lực mời gọi các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bản tỉnh tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).

Ông Bạch Hồng Quân - Phó giám đốc PC Bắc Giang cho biết, chương trình DR phi thương mại (theo Thông tư 23/2017/TT-BCT) được thực hiện với mục tiêu: Tuyên truyền, khuyến khích các khách hàng sử dụng điện có sản lượng lớn tiết giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống, giảm trình trạng lưới điện bị quá tải và đảm bảo an toàn, ổn định, nâng cao hiệu quả của hệ thống điện.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, thời gian qua, PC Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình DR; quán triệt tới tất cả các đơn vị trực thuộc; chủ động rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện cao; chuẩn bị hồ sơ, tài liệu mời các doanh nghiệp tham gia; đối với các doanh nghiệp đồng ý tham gia chương trình, Công ty phối hợp với đơn vị tư vấn đến trực tiếp cơ sở sản xuất để khảo sát, đo đếm, tính toán hiệu quả của từng dây truyền máy móc thiết bị làm cơ sở cho việc thực hiện hợp đồng giữa hai bên.

Đặc biệt, từ 22/4 đến ngày 14/5/2019, PC Bắc Giang đã phối hợp Sở Công Thương, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh triển khai kế hoạch làm việc, khảo sát chương trình tiết kiệm năng lượng và điều chỉnh phụ tải đối với khách hàng trọng điểm và khách hàng có sản lượng tiêu thụ từ 3 triệu kWh/năm trở lên.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã cung cấp các thông tin về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; chương trình quản lý nhu cầu điện và chương trình DR. Đồng thời, vận động doanh nghiệp chủ động bố trí kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý nhằm tiết giảm công suất sử dụng điện khi có yêu cầu, từ đó góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với khách hàng tham gia chương trình DR, PC Bắc Giang cũng đã cung cấp đầy đủ thông tin về các lợi ích cũng như các hỗ trợ của ngành Điện cho khách hàng như: Khách hàng được đơn vị Điện lực ưu tiên cấp điện với chất lượng tốt hơn, đảm bảo sản xuất và kinh doanh; được cung cấp các dịch vụ miễn phí như tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, dịch vụ khách hàng quan trọng (VIP), khắc phục sự cố điện nhanh nhất; nâng cao hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp nhờ áp dụng các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường; các ưu đãi, khuyến khích khác trong giai đoạn sau của chương trình...

Qua buổi làm việc, trao đổi, các doanh nghiệp đã thấu hiểu, ủng hộ chương trình điều chỉnh phụ tải điện và cam kết sẽ tham gia ký thoả thuận, cùng ngành Điện rà soát các phụ tải điện có thể cắt giảm hoặc bố trí vận hành một cách hợp lý nhất khi có yêu cầu.

Bên cạnh các buổi làm việc trực tiếp, PC Bắc Giang cũng chỉ đạo các đơn vị điện lực lồng ghép tuyên truyền về tiết kiệm điện và chương trình điều chỉnh phụ tải khi có sự kiện liên quan. Đơn cử như ngày 14/6/2019 vừa qua, Điện lực Lạng Giang đã tuyên truyền về chương trình điều chỉnh phụ tải cho các khách hàng là doanh nghiệp nhân dịp tổ chức Hội nghị Khách hàng năm 2019.

Nhờ những nỗ lực của PC Bắc Giang và các đơn vị liên quan, đến nay Công ty đã làm việc 68/70 khách hàng. Đã có 45 doanh nghiệp ký thỏa thuận với điện lực, các khách hàng còn lại vẫn đang tiếp tục nghiên cứu.

Đại diện PC Bắc Giang cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục vận động tuyên truyền cho doanh nghiệp bằng nhiều hình thức, trong đó có việc tổ chức hội thảo “Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp” tại TP. Bắc Giang vào ngày 1/8/2019. Qua Hội thảo, PC Bắc Giang mong muốn cung cấp nhiều thông tin hơn nữa liên quan đến sử dụng điện tiết kiệm điện, chương trình DR.

Về phía Công ty Điện lực Bắc Giang, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải năm 2019 - ông Quân chia sẻ thêm.


  • 31/07/2019 10:06
  • Nguồn: congthuong.vn