PC Quảng Nam thanh toán hơn 203 triệu đồng cho khách hàng bán điện mặt trời áp mái

Tính đến đầu tháng 9/2019, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã thanh toán cho khách hàng bán điện mặt trời áp mái tổng số tiền hơn 203 triệu đồng.

Hệ thống điện mặt trời áp mái lắp đặt tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Đại Lộc, Quảng Nam) - Ảnh: Phạm Tân

Năm 2018, toàn tỉnh chỉ có 10 công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) với tổng công suất 58 kWp. Trong 9 tháng đầu năm 2019, đã có 159 khách hàng đầu tư hệ thống này, với công suất lắp đặt 1.740 kWp. Ngoài sử dụng cho gia đình, khách hàng đã bán điện dư cho ngành Điện. Đến đầu tháng 9/2019, tổng số tiền PC Quảng Nam thanh toán cho khách hàng là hơn 203 triệu đồng.

PC Quảng Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ gia đình đầu tư, lắp đặt ĐMTAM. Đơn vị đã tổ chức các hội thảo, tập huấn cán bộ công nhân viên tại các điện lực để hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt ĐMTAM, thông tin danh sách các nhà cung cấp, lắp đặt ĐMTAM uy tín tới khách hàng...

Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều nhà cung cấp, lắp đặt ĐMTAM cùng với các tổ chức tài chính hỗ trợ các gói vay với lãi suất ưu đãi cho khách hàng. Khách hàng có thể đăng ký nhu cầu nối lưới hệ thống ĐMTAM với PC Quảng Nam thông qua tổng đài 19001909 hoặc tất cả các kênh giao tiếp của đơn vị để được hỗ trợ. Hằng tháng, PC Quảng Nam phối hợp với khách hàng để chốt sản lượng điện phát lên lưới, sau đó thực hiện thanh toán tiền mua điện cho khách hàng.