“Thử thách 3210”

Hoạt động bao gồm chuỗi thử thách kéo dài trong 21 ngày (từ ngày 25/6 đến 16/7) nhằm kêu gọi người tham gia thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng và loại bỏ dần những sản phẩm nhựa, do Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE), trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khởi động.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch iCHANGE Plastics do CHANGE phát động. Người tham gia có thể lựa chọn hoàn thành toàn bộ hoặc chỉ một số thử thách trong chương trình. Phần thưởng cho người thắng giải thưởng tuần là xe đạp, máy đọc sách, máy lọc không khí… Có 90 giải khuyến khích chia đều cho 3 tuần, bao gồm bộ sản phẩm sống xanh và các voucher ăn uống tại các địa điểm thân thiện môi trường. Ngoài ra còn có giải thưởng hấp dẫn là chuyến du lịch trọn gói đến xử sở xanh - sạch Singapore.

Chiến dịch iCHANGE được phát động nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về tác hại của rác thải nhựa đến với cuộc sống và môi trường; kêu gọi cộng đồng cùng hành động để hạn chế sử dụng và loại bỏ dần những sản phẩm nhựa dùng một lần như bao ni lông, ống hút, hộp xốp, muỗng nĩa nhựa,…

Chiến dịch cũng kêu gọi các doanh nghiệp giảm thiểu hoặc thay đổi những sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời phân phối những sản phẩm, giải pháp thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần rộng rãi trong xã hội.


  • 09/07/2018 02:32
  • Duy Hiếu