Vì sao nồi áp suất có công suất cao lại tiết kiệm điện năng?

Nhiều người tin rằng thiết bị có công suất càng lớn thì càng tiêu tốn năng lượng, nhưng với nồi áp suất điện thì không hẳn như vậy.

Để thực phẩm chín nhanh, tiết kiệm năng lượng bạn chọn loại nồi áp suất điện có công suất lớn (1000 W). Với loại nồi này, bạn có thể  ninh, hầm thực phẩm mềm thơm chỉ trong 15 phút. Thêm vào đó, có nhiều loại nồi thiết kế kín nhiệt hoàn toàn nên khi nấu sẽ giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm.

Trên thị trường nhiều loại nồi áp suất điện có chế độ nấu thông minh, giúp nấu nhanh hơn so với các nồi áp suất thông thường và tiết kiệm điện. Bạn có thể điều chỉnh thay đổi chế độ nấu cho phù hợp, nồi tự động điều chỉnh sang chế độ giữ ấm sau khi nấu xong.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thời gian bắt đầu nấu lên tới 24 giờ; thay đổi thời gian giữ áp lực trong nồi theo cách mong muốn.

Bạn cũng nên lưu ý chọn loại nồi có cơ chế khóa và mở nắp an toàn; khi nắp không được đóng hoàn toàn thì nồi sẽ không hoạt động, khi chưa xả hết áp lực bên trong thì không thể mở nắp nồi.


  • 01/01/2017 02:09
  • Sơn Hà (tổng hợp)