Căn nhà “kín kín hở hở” ở Hải Dương: tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng!

Kiến trúc sáng tạo, vật liệu thô mộc, gần gũi với người Việt khiến ngôi nhà được báo tây hết lời khen ngợi.

Cập nhật ngày 12-12-2017

Chủ nhân của ngôi nhà cũng là một kiến trúc sư nên thật dễ hiểu khi nó được nhiều người ngợi khen đến vậy.

Kiến trúc xanh là “kim chỉ nam” mà cả chủ nhà lẫn đội ngũ kiến trúc sư đồng sự của ông hướng tới.

Ngôi nhà này tọa lạc tại một khu đô thị mới ở thành phố Hải Dương.

Gia chủ đã quyết định xây dựng diện tích tầng 1 chỉ 46m2, phần đất còn lại dành cho sân vườn.

Kiến trúc mở thoáng đãng, đưa cây xanh vào công trình là ưu tiên số 1 khi xây dựng.

Mặt tiền sử dụng hệ thống lam gỗ để lưu thông gió và khí trời, đồng thời mang ánh sáng tràn ngập không gian sống.

Ngay trong hệ thống lam gỗ, gia chủ cho lắp thêm một lớp kính để đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho gia đình.

Nó vừa giúp công trình có khoảng “thở” hợp lý vừa tách biệt ngôi nhà khỏi 2 mặt giáp đường đi.

Nguồn danviet.vn